Cách Làm Rose Yogurt Với Sữa Đặc Dẻo Thơm, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Rose yogurt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rose yogurt với hương thơm hoa hồng thoang thoảng và nhẹ nhàng. Đây là món ăn tráng miệng mát lạnh tuyệt vời, vị chua chua của chanh, ngọt béo dịu vị sữa tốt cho tiêu hóa.


Nguyên liệu làm rose yogurt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 2
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 2 cái hoa hồng và 2 gói kẹo dẻo Chip Jelly.

Cách làm rose yogurt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hoa hồng rửa sạch, tách từng cánh ngâm cùng 1 muỗng canh đường cho thấm khoảng 20 phút.

Nên chọn mua hoa ở những nơi không phun thuốc hoặc an toàn nhất là hoa mình trồng để an toàn.

Sau khi đường hơi chảy, ta cho hoa hồng "tẩm" đường vào chảo, thêm 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, nấu đến khi hoa mất màu, thêm đường đến khi hỗn hợp hơi sệt, vớt hoa ra là ta đã có siro hoa hồng.
Cho sữa đặc vào tô cùng 2 hũ sữa chua, hòa đều, thêm siro vào. Kẹo dẻo cho vào chén cùng ít nước, đun cách thủy đến khi chảy hoàn toàn.
Khi kẹo chảy, ta cho vào hỗn hợp trên, hòa đều, cho vào ly, đặt ở ngăn đá cho mau lạnh.

Một điều thú vị ở món ăn này bởi vì khi cho vào tủ đông dù để qua đêm vẫn không đông đá.

Rose yogurt với hương thơm hoa hồng thoang thoảng và nhẹ nhàng. Đây là món ăn tráng miệng mát lạnh tuyệt vời, vị chua chua của chanh, ngọt béo dịu vị sữa tốt cho tiêu hóa.

Hình thực hành món Rose yogurt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công