Cách Làm Ruốc Cá Basa Giòn Giòn, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Ruốc cá

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn có thể làm món ruốc cá thơm ngon dùng để ăn kèm với cơm nóng hoặc cháo trắng rất tiện lợi. Ruốc cá có vị mặn, đậm đà, dễ ăn.


Nguyên liệu làm ruốc cá

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr (Ba sa)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm ruốc cá

Bình thủy tinh

Cách làm ruốc cá

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Hành lá lấy đầu hành rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Phi lê cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho thật khô nước rồi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, đầu hành băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho cá hết mùi tanh.

Thực hiện

Đem cá hấp trong khoảng 10 phút cho chín.
Tiếp đến, bạn dùng cối giã cho thịt cá tơi ra.
Chuẩn bị chảo sâu lòng, trút cá vào, để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay.
Vớt cá ra để ráo, phần nước trong đĩa giữ lại dùng sau.
Khi thịt cá hơi ráo thì cho 3 muỗng canh nước mắm và cùng nước hấp cá vào. Bạn tiếp tục đảo ruốc thật đều tay và liên tục để ruốc vàng đều thì cho tỏi băm vào đảo đều thêm 1 phút nữa là được.

Thường thì món ruốc phải hơi mặn một chút để bảo quản được lâu.

Cho ruốc cá ra đĩa dùng với cơm nóng.
Mách nhỏ
Phần còn lại cho vào keo thủy tinh đậy kín cho vào tủ lạnh, để dùng lâu dài.

Hình thực hành món Ruốc cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công