Cách làm Ruốc Cá Hồi đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình
Mục đích Ăn trưa

Ruốc cá hồi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cách làm ruốc cá hồi khá đơn giản, chỉ cần chút tỉ mỉ là chị em làm được lọ ruốc cá hồi ngon lành, bổ dưỡng, không chất bảo quản cho gia đình thưởng thức rồi!

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 400 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ruốc cá hồi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, lột hết phần da cá hồi, ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để cho thịt cá thơm ngon hơn. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo.
Sả đập dập, cắt khúc. Gừng để nguyên vỏ, đập dập như hình bên. Cho cá hồi, gừng, sả vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút cho thịt cá chín.
Lấy cá ra, dùng chày giã nhỏ cá hồi thành những mảnh vụn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi, 2 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều đến khi thịt cá hồi khô lại.
Để ruốc cá hồi thật nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần nè. Mùa mưa mà ăn ruốc cá hồi cùng với cơm thì tuyệt đấy!

Hình thực hành món Ruốc cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!