Cách làm Ruốc Cá Hồi đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ruốc cá hồi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Là 1 trong những món ngon từ cá hồi, ruốc cá hồi rất được ưa chuộng và thường được làm sẵn trong nhà để dành dùng dần. Cách làm ruốc cá hồi khá đơn giản, chỉ cần chút tỉ mỉ là chị em đã có thể làm được món ruốc cá hồi ngon lành, không chất bảo quản cho cả nhà thưởng thức rồi. Cùng làm ruốc cá hồi với mình hôm nay nhé!


Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 400 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ruốc cá hồi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lột hết phần da cá hồi, ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để cho ruốc cá hồi ra thành phẩm không bị tanh. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo.

Cách làm ruốc cá hồi ngon phụ thuộc 80% vào khâu chọn cá: Cá có màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc bề mặt. Khi ấn vào thịt cá thì thấy các thớ cơ đàn hồi tốt. Mua cá ở siêu thị hoặc các chợ uy tín để chọn được cá ngon nhé.

Đập dập sả, cắt khúc. Rửa sạch gừng, để nguyên vỏ, đập dập như hình. Cho cá hồi, gừng, sả vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút cho thịt cá chín.

Chọn các củ gừng nhỏ vừa, có màu vàng sẫm để làm ruốc cá hồi. Những củ gừng nhỏ, vỏ không quá căng bóng là gừng không tiêm hóa chất, sử dụng làm ruốc cá hồi sẽ an toàn hơn.

Lấy cá ra, dùng chày giã nhỏ cá hồi thành những mảnh vụn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi, 2 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều đến khi ruốc cá hồi khô lại. Dùng muỗng chà, ép cá xuống chảo để ruốc cá hồi nhanh khô.

Ruốc cá hồi to cọng ăn sẽ thơm mùi cá hơn nên bạn đừng giã ruốc cá hồi quá nát. Chỉ khi làm ruốc cá hồi cho bé khoảng dưới 2 -3 tuổi mới nên giã vụn ruốc cá hồi để trẻ không bị mắc cổ.

Để ruốc cá hồi thật nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần. Mùa mưa mà ăn ruốc cá hồi cùng với cơm nóng hay cháo trắng thì ngon hết sảy!

Ruốc cá hồi có thể bảo quản trong tủ lạnh hay để ngoài nhiệt độ phòng đều được. Tuy nhiên nếu bảo quản trong tủ lạnh ruốc cá hồi sẽ dùng được lâu hơn nhiều đấy!

Hình thực hành món Ruốc cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công