Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Ruốc cá hồi cháo đậu Hà Lan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ruốc cá hồi là một món ăn rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Vì vậy Cooky hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá hồi đơn giản, vị thơm hấp dẫn, ăn kèm cháo đậu Hà Lan bùi ngon. Các mẹ hãy thêm ngay món này vào thực đơn ăn dặm cho bé nhé.


Nguyên liệu làm ruốc cá hồi cháo đậu hà lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 200 Gr
    • Sữa tươi 150 ml
    • Gừng 3 Gr
    • Nước mắm Hải Nhi 1 Muỗng cà phê
    • Gạo 20 Gr
    • Nước 200 ml
    • Đậu Hà Lan 30 Gr
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm ruốc cá hồi cháo đậu hà lan

Máy xay thực phẩm

Cách làm ruốc cá hồi cháo đậu hà lan

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế cá hồi: Các bạn chọn mua phần thịt cá hồi phi lê còn tươi, thịt đỏ cam đẹp, lọc bỏ phần da. Để khử mùi tanh của cá hồi, các bạn cho 150ml sữa tươi vào 200gr cá hồi, ngâm 30 phút. Sau đó rửa sạch cá hồi và để ráo.

Nên dùng sữa tươi không đường sẽ tốt cho bé hơn.

Cho cá hồi vào xửng hấp, thêm 3gr gừng cắt lát để cá có mùi thơm hơn. Hấp chín cá khoảng 15 phút. Sau đó dùng nĩa dằm nát cá đến khi cá mịn nhuyễn. Các bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để xay cá.
Sau khi cá hồi mịn nhuyễn, cho cá hồi vào chảo rang khoảng 5 phút đến khi cá hồi hơi khô se lại thì cho vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi, tiếp tục rang cá hồi đến khi cá hồi khô hoàn toàn. Nước mắm Hải Nhi là loại nước mắm đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ nên các mẹ hoàn toàn yên tâm để sử dụng trong món ruốc cá hồi nha.

Tùy độ tuổi và khả năng nhai của bé để các mẹ có thể giữ nguyên hoặc xay mịn cá hồi thêm 1 lần nữa sau khi rang khô nha.

Cháo đậu Hà Lan: Cho 20gr gạo và 200ml nước vào nồi nhỏ, nấu đến khi hỗn hợp sôi, gạo nở vừa phải thì cho tiếp 30gr đậu Hà Lan vào nấu chín mềm, gạo đã nở bung, hỗn hợp sệt lại thành cháo. Dùng máy xay thực phẩm hoặc máy xay cầm tay, xay cháo nhuyễn mịn.

Đậu Hà Lan có hình tròn nhỏ vừa, không phù hợp để bé ăn nguyên hạt, nên các mẹ có thể xay nhỏ hoặc xay mịn tùy vào độ tuổi và khả năng nhai của bé nhé.

Khi ăn, cho cháo vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu olive trẻ em và thêm ruốc cá hồi. Dùng muỗng khuấy đều là bé có thể thưởng thức rồi đó.
Món ruốc cá hồi thơm ngon có thể bảo quản từ 7-10 ngày nên các mẹ hãy làm sẵn trong tủ, để những ngày bận rộn chỉ cần nấu cháo, thêm ruốc cá hồi là bé đã có ngay món ăn dặm dinh dưỡng. Cách làm rất đơn giản phải không nào, cùng lưu ngay món ngon để thay đổi thực đơn cho bé nhé.

Hình thực hành món Ruốc cá hồi cháo đậu Hà Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công