Cách làm Ruốc Cá Lóc thơm ngon, bổ dưỡng cho bé nhà bạn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ruốc cá lóc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ruốc cá lóc là món ăn dễ làm, bạn có thể ăn kèm với xôi hay cơm, bánh mì đều được. Ruốc cá lóc được làm từ thịt cá lóc, có vị đầm đà không những các bé mà người lớn cũng thích mê.


Nguyên liệu làm ruốc cá lóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Thì là 50 Gr
    • Cơm rượu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm ruốc cá lóc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá lóc rửa sạch, cạo sạch vảy, ướp với 1/2 gừng giã nát, 2 muỗng canh rượu trắng khoảng 1 giờ.
Cho cá lóc vào nồi cùng 1/3 chén cơm rượu, 1/2 gừng còn lại, thì là, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.
Gắp cá ra, để nguội, tách lấy thịt, bỏ xương và da cá.
Phi thơm hành tím cắt nhỏ, tỏi băm với dầu ăn, cho thịt cá lóc vào, đảo đều cho khô lại. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm. Bạn có thể bảo quản ruốc cá lóc trong hộp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Ruốc cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!