Cách Làm Ruốc Nấm Hương Chay Thanh Đạm Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ruốc nấm hương chay

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì làm ruốc từ cá, thịt, bạn có thể biến tấu với ruốc làm từ nấm hương. Cách làm đơn giản, dễ ăn và thích hợp trong những ngày rằm, ngày ăn chay. Vào bếp cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm ruốc nấm hương chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 250 Gr (Chân nấm hương)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ruốc nấm hương chay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chân nấm hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen (chỗ tiếp xúc với gỗ), đem rửa lại với nước lạnh, ngâm nước ấm khoảng 20 phút.
Vớt chân nấm hương ra, để ráo, dùng tay xé thành từng miếng nhỏ, cho vào cối, giã nhuyễn.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho chân nấm hương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều khoảng 2 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm. Bạn có thể bảo quản trong hộp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Ruốc nấm hương chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công