Cách làm ruốc thịt heo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Ruốc thịt heo

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Món ruốc thịt heo này cất tủ lạnh ăn dần. Thỉnh thoảng, nấu xôi bằng lò vi sóng, ăn kèm với ruốc là bữa sáng đơn giản, nhanh gọn. Sẵn tay làm dành tặng người thân, bạn bè thử nhé!


Nguyên liệu làm ruốc thịt heo

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 500 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm ruốc thịt heo

Bình thủy tinh

Cách làm ruốc thịt heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

 Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Kho thịt heo với 3 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước lọc. Đến khi nước cạn thì vớt thịt ra đĩa, để nguội.
Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập rồi cho vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo thì cho ra đĩa để nguội.
Lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới , chà qua lại cho thật bông rồi trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt là được.
Khi ăn rải đều lên và dùng với cơm nóng.
Mách nhỏ
Để nguội và lưu trữ trong đồ chứa đậy nắp kín. Nước mắm ngon thì ruốc làm ra càng ngon.

Hình thực hành món Ruốc thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công