Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Ngâm

Rượu Mai Quế Lộ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 00 người
  • Độ khó Dễ

Rượu Mai Quế Lộ là loại rượu thơm có xuất xứ từ nền ẩm thực Trung Hoa, dùng để chế biến món ăn ngon, hay làm bánh trung thu thập cẩm. Cách làm rượu mau quế lộ cực đơn giản, thơm lừng, ngửi thôi cũng thấy hấp dẫn rồi. Đặc biệt, với cách ngâm rượu mai quế lộ này của Cooky, rượu mai quế lộ sẽ rất thơm mà không cần ủ lâu đâu nhé! Bắt tay làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm rượu mai quế lộ

    • Rượu trắng 500 ml
    • Tiểu hồi hương 5 Gr
    • Thanh quế 10 Gr
    • Đinh hương 5 Gr
    • Trần bì 5 Gr
    • Thảo quả 10 Gr
    • Hoa hồi 5 Gr

Cách làm rượu mai quế lộ

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cách làm rượu mai quế lộ: Cho vào chảo nóng 10gr quế, 10gr thảo quả, 5gr đại hồi, 5gr đinh hương, 5gr tiểu hồi, 5gr trần bì và 15gr hạt ngò, rang đều cho thơm, sau đó tắt bếp để nguội. Cho tất cả các nguyên liệu đã rang và 500ml rượu trắng vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp. Bảo quản rượu mai quế lộ ở nơi tối, thoáng mát và tránh ánh nắng. Sau 2-3 tuần là rượu mai quế lộ đã có thể dùng được.

Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm rượu mai quế lộ tại các cửa hàng thuốc Bắc.

Rượu mai quế lộ có thể dùng ướp thơm cho nhân bánh trung thu thập cẩm, làm lạp xưởng mai quế lộ, ướp thịt heo quay hay giúp khử mùi tanh của thịt heo, gà, vịt, mùi tanh khi nấu phá lấu… Cách ngâm rượu mai quế lộ đơn giản nhưng cũng cần chút khéo tay để rang các nguyên liệu vừa chín tới, không bị đen khét, giúp thành phẩm rượu mai quế lộ ngon và đẹp hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Rượu Mai Quế Lộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công