Cách nấu Rượu Ngô men cơm rượu thơm nồng đơn giản tại nhà
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Rượu ngô

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Ai đã từng đến với Bắc Hà ( Lào Cai) hẳn sẽ không thể quên hương vị thơm nồng của rượu ngô Bản Phố. Nhưng ít ai biết rằng để làm nên thứ rượu hảo hạng này, người dân nơi đây phải mất cả tuần trời để hoàn thành các công đoạn chưng cất cùng một loại men đặc biệt…


Nguyên liệu làm rượu ngô

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 40 Kg
    • Men cơm rượu 14 Gr

Cách làm rượu ngô

chuẩn bị 2 h 0m Thực hiện 3 h 0m

Chuẩn bị

Ngô tẽ hạt, loại bỏ hạt lép và đem luộc. Ngô luộc phải đun đều lửa trong khoảng thời gian dài đủ 24 tiếng, cho sôi nhiều lần đến khi hạt ngô chớm bung thì vớt ra.
Ngô sau khi vớt ra sẽ để hong đến khi ấm ấm thì đem trộn đều với men rượu.

Thực hiện

Sau khi trộn men, ngô được ủ kín trong thùng để nơi thoáng mát.
Khoảng 6 -7 ngày, ngô mới được cho vào nồi để nấu.
Bắc bếp nấu rượu, phía dưới cùng đặt một chiếc chảo lớn đựng nước sạch. Phía trên chảo nước, đặt nồi lớn, nồi được bịt kín bằng các dây vải, không để hở kẻo rượu bị mất mùi.
Nấu rượu tốt nhất bằng củi, luôn giữ lửa nhỏ đều, không được để lửa to kẻo rượu bị khê. Nhớ cho thêm nước vào chảo khi chảo gần hết nước.
Sau khoảng hơn 30 phút, những giọt rượu đầu tiên bắt đầu chảy qua chiếc ống gỗ nối với nồi. Trong vòng gần 3 tiếng, người ta sẽ nấu xong một mẻ rượu.

Hình thực hành món Rượu ngô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công