Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Sa kê chiên bột

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những miếng sa kê béo bùi được áo lớp bột giòn rụm, chấm cùng tương ớt cay cay, là món ăn vặt hết sức lý tưởng. Món này rất dễ làm, bạn hãy tranh thủ thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm sa kê chiên bột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sa kê 1 Trái
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm sa kê chiên bột

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị sẵn một thau nước muối loãng.
Sa kê gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi.
Cắt sa kê thành những lát dày 0,5cm. Ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Cho 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt.
Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng sa kê vào bột rồi thả vào chảo. Chiên với lửa vừa.
Khi thấy miếng sa kê chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho sa kê chiên bột ra đĩa, ăn nóng, chấm với tương ớt hoặc tương xí muội đều rất ngon.

Hình thực hành món Sa kê chiên bột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công