Cách Làm Sa Kê Chiên Giòn | Thơm Bùi, Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sa kê chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sa kê chiên giòn là món ăn ngon phổ biến trong các bữa cơm và bữa tiệc gia đình. Với lớp vỏ ngoài bọc giòn tan, phần bên trong lại béo bùi, thơm lừng rất hấp dẫn. Cách làm sa kê chiên giòn ngon khá là đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau là bạn có thể tự làm sa kê chiên giòn bùi béo cho cả nhà thưởng thức rồi nhé.


Nguyên liệu làm sa kê chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sa kê 300 Gr
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm sa kê chiên giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cách làm sa kê chiên giòn ngon: Chọn mua quả sa kê còn xanh và cứng. Gọt vỏ quả sa kê, cắt làm 4 và bỏ phần lõi. Sau đó, cắt lát dày khoảng 1cm đến 1.5cm, ngâm ngay các miếng sa kê vừa cắt vào nước pha 1 muỗng cà phê muối để khỏi bị thâm đen.

Cách làm sa kê chiên giòn ngon là phải chọn quả sa kê còn xanh, trái cứng.

Làm hỗn hợp bột chiên sa kê: Đập trứng gà cho ra chén, khuấy đều. Tiếp theo, cho bột chiên giòn, mè trắng vào chén trứng, trộn đều như hình bên.

Để làm sa kê chiên giòn ngon thì hỗn hợp bột chiên không pha quá lỏng hay quá sánh đặt. Để nhúng sa kê vào bột dễ bám hơn.

Cách làm sa kê chiên giòn: Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo (hoặc nồi nhỏ). Nhúng các miếng sa kê vào hỗn hợp trứng, bột chiên và mè đã trộn ở trên. Thả nhẹ nhàng vào chảo. Sa kê tẩm bột chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Nên chiên sa kê ngập dầu để đảm bảo miếng sa kê chiên giòn đều. Lúc chiên sa kê nên mở lửa nhỏ vừa. Khi sa kê chiên chín thì mới mở to lửa cho sa kê giòn rồi vớt ra ngay.

Cho sa kê chiên giòn ra đĩa, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonnaise tùy thích. Món sa kê chiên giòn làm món ăn vặt hoặc khai vị cho bữa cơm gia đình đều rất tuyệt. Sa kê chiên xong nên dọn ra và dùng ngay, vì để lâu ngoài không khí dễ bị ỉu mềm.

Nếu công phu hơn, bạn có thể làm sa kê lắc phô mai hay xí mụi để ăn vặt rất ngon tuyệt vời đấy.

Hình thực hành món Sa kê chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công