Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Sa kê là loại quả có vị thơm bùi và có thể chế biến được nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món sa kê chiên giòn xóc bơ. Từng miếng sa kê chiên vàng giòn rụm, thêm lớp bơ bao phủ bên ngoài thơm nức beo béo, ăn kèm sốt caramel mặn rất hợp vị và hấp dẫn. Nếu đã quá quen thuộc các loại khoai tây chiên hay khoai lang chiên thì các mẹ hãy làm ngay món snack mới này cho các bé nha.


Nguyên liệu làm sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sa kê 1 Trái
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước 20 ml (Nước lọc)
    • Kem whipping 120 ml
    • Muối 3 Gr
    • Tinh chất vani 5 ml

Cách làm sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sa kê mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Ngâm sa kê trong nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

Nên chọn quả sa kê đã già ăn sẽ bùi thơm hơn quả non.

Đun nóng chảo dầu, cho sa kê vào chiên ngập dầu. Khi sa kê chuyển màu vàng hơi nâu vớt ra để trên dĩa thấm bớt dầu.

Sa kê cắt lát mỏng nên khi chiên đảo đều tay liên tục và sa kê vàng rất nhanh, chú ý quan sát để không bị cháy.

Đun chảy 30gr bơ lạt, cho sa kê đã chiên giòn vào và dùng muỗng đũa đảo đều để sa kê bao phủ lớp bơ bên ngoài.

Sa kê chiên rất giòn nên thao tác đảo nhẹ tay để tránh làm sa kê bị vỡ vụn không đẹp mắt.

Cho 100gr đường và 20ml nước lọc vào chảo nhỏ, đun đến khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng thì đổ từ từ 120ml kem whipping vào, dùng muỗng khuấy đều.

Đường chuyển màu rất nhanh nên chú ý nhỏ lửa và quan sát màu vàng hơi nhạt thì cho whipping vào liền, đường càng đậm sốt càng có vị đắng.

Tiếp theo cho 3gr muối và 5ml tinh chất vani, khuấy đến khi sốt hơi sệt lại tắt bếp và để nguội. Bảo quản sốt trong tủ lạnh được 2 tuần. Sốt có mùi thơm và vị ngọt mặn, thơm béo và chút xíu đắng của caramel rất giống kẹo Alpenlibe.

Sốt caramel mặn dùng để ăn kèm các món snack hoặc pha chế các loại thức uống rất ngon.

Chỉ vài bước nhanh gọn đơn giản đã có ngay dĩa sa kê xóc bơ thơm lừng giòn rụm, chấm kèm sốt caramel béo ngọt, chút xíu vị mặn rất hợp vị và lạ miệng. Thêm ngay món siêu hấp dẫn này vào danh sách những món snack cho bé yêu hay những buổi tụ tập bạn bè nhé, vừa thơm ngon vừa an toàn hơn những loại snack bán ở ngoài đó.

Hình thực hành món Sa kê xóc bơ sốt caramel mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công