Cách làm sa tế ớt sả cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Sa tế ớt sả cay thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Sa tế ớt sả cay thơm dùng làm gia vị ăn kèm các món bún nước, hủ tiếu, ... tăng thêm vị cay the rất ngon. Ngoài ra, cnf có thể dùng ướp thịt, cá cho các món kho cay đều tuyệt.

Nguyên liệu làm sa tế ớt sả cay thơm

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sả 2 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt sừng 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột điều 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 0

Dụng cụ thực hiện làm sa tế ớt sả cay thơm

Máy xay sinh tố

Cách làm sa tế ớt sả cay thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ớt sừng rửa sạch rồi cắt khúc ngắn (có thể bỏ hay giữ hạt tùy ý), tỏi bóc vỏ thái nhỏ, sả thái mỏng. Lần lượt cho tỏi vào xay nhuyễn sau đó đổ ra đĩa, tiếp tục cho sả vào xay nhuyễn rồi cho ra đĩa, cuối cùng đến ớt sừng cũng làm tương tự.
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho sả vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho tỏi vào đảo đều xào cho dậy mùi thơm mới cho ớt xay vào đảo đều, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 60g đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột điều rồi trộn đều nguyên liệu, xào khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Đợi sa tế nguội có thể cho vào hũ kín sạch, bảo quản dùng dần lâu dài. Sa tế ớt sả cay thơm dùng làm gia vị ăn kèm các món bún nước, hủ tiếu, ... tăng thêm vị cay the rất ngon. Ngoài ra, cnf có thể dùng ướp thịt, cá cho các món kho cay đều tuyệt.

Hình thực hành món Sa tế ớt sả cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công