Cách Làm Sa Tế Tỏi Ớt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Cách thức thực hiện Nấu

Sa tế tỏi ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sa tế tỏi ớt đa năng dùng cho rất nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể dùng cho món bún, phở, lẩu hay các món nhúng mắm... đều được. Cùng tìm hiểu và khám phá cách làm sa tế tỏi ớt tại nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm sa tế tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sả 2 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng canh

Cách làm sa tế tỏi ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sả đập dập, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập, cắt nhỏ rồi cho ra chén.
Phi thơm hành tím, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều nhanh tay để tỏi và hành không bị cháy.
Tiếp theo, cho sả, 1 muỗng cà phê muối, ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1/3 chén nước vào, nấu khoảng 3-5 phút.
Cuối cùng, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, đảo đều thêm 30 giây là được.
Tắt bếp, để nguội, cho sa tế ớt tỏi vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần. Bạn có thể dùng để chế biến món ăn, ăn kèm với bún, phở nhé!

Hình thực hành món Sa tế tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công