Nguyên liệu Tôm Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Sa tế tôm

Sa tế là gia vị không thể thiếu trong việc nấu những món ăn đặc biệt như lẩu, bún bò, hoặc dùng để ướp các loại thịt, hải sản. Mùi vị cay nồng đặc trưng của ớt, màu đỏ đẹp mắt không lẫn vào đâu được. Sa tế tôm còn thơm ngon hơn nữa khi có thêm mùi vị của tôm khô, sa tế tôm tự làm tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo cho sức khỏe. Cách làm cũng rất đơn giản, ai ai đều làm được.
  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm sa tế tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 30 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Sả băm 20 Gr
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Ớt băm 20 Gr
    • Dầu điều 150 ml
    • Nước mắm 15 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Ớt khô 15 Gr
    • Dầu ăn 100 ml

Cách thực hiện sa tế tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

30gr tôm khô ngâm với 150ml nước nóng 20 phút cho mềm rồi dùng cối giã cho thật nhuyễn.
Sa tế tôm Sa tế tôm
Sau đó phi 20gr tỏi băm,20gr hành tím, 20gr sả băm với 100ml dầu ăn. Đến khi nghe mùi thơm thì cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào đảo đều, rồi cho 20gr ớt băm và 150ml dầu điều vào.
Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm
Cuối cùng cho 15ml nước mắm và 5gr đường trắng,15gr ớt khô vào đảo đều rồi tắt lửa.
Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm
Vậy là ta đã hoàn thành xong chén sa tế tôm thơm ngon. Sa tế tôm dùng để nướng tôm nữa là hết ý. Hoặc các bạn cũng có thể ướp các loại thịt và hải sản khác đều ngon.
Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm
Sa tế tôm sau khi làm xong thơm nồng mùi tỏi ớt, vị tôm ngọt ngọt mằn mặn dùng làm gia vị ướp với món nào cũng ngon.
Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm Sa tế tôm
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này