Cách làm Sake Lắc Phô Mai thơm ngon, cho bé ăn vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Sake lắc phô mai

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sake thơm bùi, béo ngậy hòa với vị phô mai, ăn cực kỳ thú vị đấy nhé! Thử làm ngay một mẻ sake lắc phô mai thôi nhỉ?


Nguyên liệu làm sake lắc phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sa kê 1 Trái
    • Phô mai 25 Gr
    • Bột mì 100 Gr (Tôm sú)
    • Bột bắp 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 200 ml
Thêm 1 ít: Muối.

Cách làm sake lắc phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt sake thành miếng vừa ăn. Cắt đến đâu cho sake vào ngâm trong nước lạnh đến đó để sake không bị thâm.

Các bạn nhớ chọn quả có vỏ còn xanh nhưng đã nở hết gai nhé! Sake già ruột sẽ bị nhão, còn chọn quả non thì ruột sẽ không bùi và bị sượng.

Bạn pha bột theo tỉ lệ 2 bột mì - 1 bột bắp, cho thêm 1 chút muối, rót nước từ từ vào và khuấy đến khi đạt độ sánh mịn.

Bột bắp sẽ giúp cho món chiên được giòn lâu hơn.

Bạn đập 1 quả trứng và lấy lòng trắng, cho vào tô bột và khuấy đều.

Trứng sẽ giúp cho lớp vỏ bánh của chúng ta mịn và đẹp mắt hơn.

Bạn vớt sake ra để ráo nước, sau đó cho sake vào nhúng bột và chiên.

Lưu ý: Các bạn chiên trên lửa vừa và không cho quá nhiều để sake chín đều.

Khi sake đã chín vàng, các bạn vớt ra và thấm bớt dầu. Cho sake vào hộp, rắc bột phô mai lên trên, đậy kín nắp và lắc đều.
Sake thơm bùi, béo ngậy hòa với vị phô mai, ăn cực kỳ thú vị đấy nhé!

Hình thực hành món Sake lắc phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công