Cách Làm Salad Bưởi Tôm Thanh Mát Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad bưởi tôm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Trời nóng là những món trộn salad chua ngọt, cay sẽ ngon lắm đó nha. Bạn đã thử món salad bưởi tôm của ẩm thực Thái Lan chưa nào, nếu chưa thì đừng bỏ qua món ngon này nhé!


Nguyên liệu làm salad bưởi tôm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hành tây 3 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bạc hà 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dừa nạo 4 Muỗng canh
    • Đậu phộng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm salad bưởi tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn mua dừa nạo về xay nhỏ thêm. Bạn cho dừa nạo vào đảo trên chảo nóng cho khô lại và có màu vàng nâu. Đậu phộng rang chín, thơm rồi giã thô.
Lá bạc hà và ngò rí rửa sạch cắt thô. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Ớt đập dập, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ nếu bạn thích ăn cay.
Sau đó, cắt bưởi ra. Bỏ vỏ, hạt, tách lấy phần ruột và ngắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Bắc nồi nước rồi luộc chín tôm.
Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một cái tô lớn. Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, nước cốt chanh khuấy đều.
Cuối cùng, bạn đổ nước trộn vào tô và trộn đều, để ngấm khoảng 10-15 phút. Rắc đậu phộng, ngò rí và lá bạc hà lên trên nữa là có thể chén được rồi.

Hình thực hành món Salad bưởi tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công