Cách Làm Salad Cá Basa Xông Khói Trà Tươi Độc Đáo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad cá basa xông khói trà tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn được kết hợp giữa cá basa áp chảo thơm lừng vị trà xanh tươi xông khói trước đó, cùng với rau má, sẽ là một sự trải nghiệm thật sự thú vị cho người thưởng thức.


Nguyên liệu làm salad cá basa xông khói trà tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 100 Gr (Basa)
    • Rau má 100 Gr
    • Lá trà xanh 100 Gr
    • Trái tắc 6 Trái
    • Tỏi băm 50 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Băm)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm salad cá basa xông khói trà tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá : rửa sạch với nước có chút muối, ướp sơ với 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu. Để cá thấm trong 5 phút. Cá sau khi thấm, lót 1 lớp lá trà xanh phía dưới trên 1 đĩa sứ.
Bắc 1 nồi, rải dưới cùng là 1 lớp muối mỏng, trên nữa là 1 lớp lá trà xanh tươi. Cho đĩa cá vào, dùng nắp đậy kín và nung đến khi cá chín (khoảng 10 phút).
Cá sau khi xông khói, lấy ra áp chảo trên lửa lớn để cá vàng đều 2 mặt mà không bị khô.
Pha nước sốt : nước cốt 6 trái tắc, đường, tương ớt, 1 ít sả và tỏi phi vàng, tiêu; và nước hấp cá tiết ra lúc nãy. Khuấy đều. Rau má nhặt lấy lá non, bỏ cọng, rửa sạch, để ráo. Dùng 1/3 lượng nước sốt trộn cho thấm rau má.
Sau 5 phút rau má thấm gia vị, xếp ra dĩa, trên mặt để cá cắt miếng, rưới nước cốt là có thể dùng ngay.

Hình thực hành món Salad cá basa xông khói trà tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công