Cách Làm Salad Củ Sen Thanh Mát Dùng Làm Khai Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad củ sen

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày hè nóng bức như thế này, bạn có thể làm một đĩa salad củ sen thanh mát để cả nhà thưởng thức. Chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện thôi!


Nguyên liệu làm salad củ sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 150 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà chua bi 4 Trái
    • Xà lách 150 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Giấm 10 ml
    • Nước tương 10 ml
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Sốt salad.

Cách làm salad củ sen

Thực hiện 20m

Thực hiện

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, ngâm trong nước có pha 5ml giấm khoảng 5 phút. Vớt củ sen ra, rửa lại với nước. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng.
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Cà chua bi cắt làm đôi, xà lách rửa sạch, để ráo.
Cho 5ml giấm, 10ml nước tương, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, sốt salad vào 1 cái chén, trộn đều.

Sốt salad bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị có bán.

Cuối cùng, cho củ sen, hành tây, cà chua bi, dưa leo vào 1 cái tô. Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 3 vào, trộn đều.
Mè trắng cho vào chảo, rang qua khoảng 30 giây cho thơm.
Bày món ăn ra đĩa, ăn kèm xà lách và rắc mè trắng lên trên là xong. Chúc các bạn ngon miệng!

Hình thực hành món Salad củ sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công