Cách Làm Salad Đậu Hũ Chiên Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Salad đậu hũ chiên

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thưởng thức món salad dịu nhẹ với màu vàng và xanh mát mắt từ những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày ngỡ như cảm nhận được hương vị của mùa xuân tươi non.


Nguyên liệu làm salad đậu hũ chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Xà lách 1 Cây
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad đậu hũ chiên

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi chỉ.
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch, cắt sợi to.
Đậu phộng rang chín, giã dập. Mè rang vàng thơm.

Thực hiện

Đun nóng 150 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên vàng giòn các mặt, vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục cắt đôi miếng đậu đã chiên vàng, cắt sợi chỉ.
Cho nước mắm, giấm, nước cốt chanh, đường trắng, dầu mè, ớt băm vào chén, khuấy đều làm nước trộn.
Cho xà lách, giá đỗ, dưa leo, đậu hũ đã cắt vào tô. Rưới nước mắm đã pha lên, dùng đũa trộn đều, tránh làm nát đậu hũ và xà lách. 
Rắc mè và đậu phộng rang lên, trang trí thêm ngò rí rồi thưởng thức.
Mách nhỏ
Nếu thích có thể rắc thêm muối tiêu cho vừa ăn.

Hình thực hành món Salad đậu hũ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công