Cách Làm Salad Đậu Hũ Chiên Sốt Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Salad đậu hũ chiên sốt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món salad đậu hũ với phần đậu chiên giòn, quyện thêm một lớp sốt óng ả có vị chua ngọt dìu dịu và nhấn nhá thêm lớp hành nấm ngọt ngon thật hấp dẫn. Ngon mắt, lạ miệng, món ăn đủ sắc và vị có thể đốn tim bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Nếu bạn đang ăn chay, đây là món ăn tuyệt ngon góp mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang giảm cân, thì đây là gợi ý miễn chê cho thực đơn cơm tối giúp đẩy lùi cơn thèm ăn và lớp mỡ bụng xấu xí.


Nguyên liệu làm salad đậu hũ chiên sốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Thơm 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Ớt 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 3 Muỗng canh
    • Mè đen 10 Gr

Cách làm salad đậu hũ chiên sốt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hũ thái miếng vuông cỡ 2cm. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt khối vuông. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bỏ vỏ lụa, thái lát. Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.
Chuẩn bị một khay lớn, trải một lớp giấy ăn lên trên. Xếp đậu hũ lên mặt giấy, mỗi miếng không xếp sát nhau mà cách nhau chừng 0.5 -1cm. Rắc xíu muối và tiêu lên trên mặt rồi dùng khăn giấy thấm khô đậu.
Đổ bột chiên giòn ra đĩa hoặc khay. Lần lượt lăn từng miếng đậu áo qua một lớp bột mỏng. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên, tùy theo độ sâu và độ rộng của chảo mà bạn dùng lượng dầu cho phù hợp. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ có đáy dày với lượng dầu láng mặt. Cho gừng, hành tây và tỏi vào đảo thơm. Kế đó cho thơm và nấm mèo vào, tiếp tục đảo đều trong 3 phút trên lửa vừa. Cho ớt thái khoanh vào đảo tiếp trong 1 phút nữa. Thêm vào một nửa bát con nước đun sôi, đảo đều rồi đun sôi lại.
Chuẩn bị một bát con, hòa đều hỗn hợp tinh bột bắp và nước rồi đổ vào chảo xào. Vừa đảo vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn lại thành lớp hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu hũ đã được sắp sẵn, rắc mè đen lên trên mặt.
Trộn đều các nguyên liệu làm sốt chấm gồm: 3 muỗng canh mật ong; 3 muỗng canh giấm; 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh bột bắp trong một bát nhỏ. Có thể chấm kèm khi ăn hoặc rưới trực tiếp lên salad đậu hũ tùy ý.

Hình thực hành món Salad đậu hũ chiên sốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công