Cách làm salad dưa leo chua cay giòn mát
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Salad dưa leo chua cay giòn mát

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Salad dưa leo chua cay với dưa leo giòn mát, hòa quyện nước trộn chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm món ăn chống ngấy rất hiệu quả. Giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm salad dưa leo chua cay giòn mát

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Giấm 30 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad dưa leo chua cay giòn mát

Thực hiện 15m

Thực hiện

Dưa leo chọn những quả ít ruột, thon và dài màu xanh mượt. Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước. Cắt bỏ đầu đuôi quả dưa rồi dùng nạo bào thành những miếng to mỏng.
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 30ml giấm gạo, 60ml nước, 1 chút bột bắp, tỏi và ớt băm vào nồi và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm là tắt bếp, đổ ra bát để cho nguội mới sử dụng, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.
Lấy từng lát dưa cuộn lại thành hình tròn, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì rưới đều lên đĩa dưa leo, vậy là món salad dưa leo đã hoàn thành.

Hình thực hành món Salad dưa leo chua cay giòn mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công