Cách Làm Salad Dưa Leo Kiểu Thái Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad dưa leo kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong những ngày hè sắp đến, thời tiết thường nóng và oi bức thì những món ăn salad ngọt mát này là lựa chọn hoàn hảo. Dưa leo (dưa chuột) giòn giòn, kết hợp với gia vị tạo nên món ăn thanh mát. Bạn có thể áp dụng vào chế độ giảm cân hàng ngày.


Nguyên liệu làm salad dưa leo kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 3 Trái
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad dưa leo kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, ngâm vào tô nước pha muối hột khoảng 30 phút. Cắt dưa leo thành khoanh tròn khoảng 1cm.
Đậu phộng rang chín, xát sạch vỏ, giã hơi nhỏ.
Pha nước trộn: Hòa tan 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột trong chén, khuấy đều.
Trộn đều dưa leo với hỗn hợp nước đã pha ở bước 3. Thêm ngò rí cắt nhỏ, rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Salad dưa leo kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công