Cách làm Salad dưa leo kiểu Thái Lan
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad dưa leo kiểu Thái Lan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Salad dưa leo kiểu Thái có vị chua chua, cay, mặn hòa quyện nên dễ ăn lắm mà chả lo sợ béo tí nào. Thêm một cách trộn salad với những nguyên liệu ngay trong nhà bếp của bạn. Cùng thử trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm salad dưa leo kiểu thái lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dưa leo 2 Trái (Lớn)
    • Hành lá 3 Cây
    • Đậu phộng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Rang)

Cách làm salad dưa leo kiểu thái lan

Thực hiện 15m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ bào vỏ sơ qua rồi bào lại lát tròn mỏng, cho vào 1 cái tô, để riêng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đậu phộng rang giã giập. Trộn giấm, bột ớt, muối, dầu mè, đường trong 1 cái chén và khuấy đều đến khi đường tan.
Sau khi đã khuấy sốt dầu giấm cho tan đường, bạn cho vào trong tô dưa leo, thêm đậu phộng rang và hành lá băm, tất cả trộn đều, để 10 phút cho salad ngấm là hoàn thành.
Món salad dưa leo kiểu Thái này không những ngon, đơn giản mà dễ thực hiện. Chỉ với dưa leo, gia vị là bạn có ngay món ăn chống ngấy. Đây cũng được xem là thực đơn giảm cân lý tưởng đó nha.

Hình thực hành món Salad dưa leo kiểu Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công