Cách làm Salad Dưa Leo Trứng Gà thanh mát bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Salad dưa leo trứng gà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Dưa leo giòn giòn thanh mát kết hợp cùng cà rốt và trứng bùi béo xen lẫn vị nước trộn salad chua chua cay cay ngọt ngọt sẽ là món khai vị nhẹ nhàng nhanh chóng cho bữa hội họp của cả gia đình.


Nguyên liệu làm salad dưa leo trứng gà

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Quả
    • Cà rốt 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cọng
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê (Dầu đậu nành)
    • Ớt 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad dưa leo trứng gà

Thực hiện 25m

Thực hiện

Dưa leo mua về rửa sạch, bỏ ruột, bổ đôi và cắt chéo dày 2cm. Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. Hòa muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh bóp nhẹ cà rốt, giúp cà rốt giữ màu và độ giòn ngon.
Để pha nước trộn salad bạn hòa nước cốt chanh với đường, 1/4 muỗng cà phê muối và dầu mè, làm ấm nước cốt chanh để dầu và đường hòa quyện dễ hơn.
Cắt nhỏ ngò rí dài khoảng 2cm, trộn cùng cà rốt và dưa leo. Từ từ rưới nước dầu và chanh vào, đảo đều giúp dưa leo và cà rốt được dầu chanh bao bọc trọn vẹn.
Trứng đánh đều với hành, hạt nêm. Đun nóng chảo, phi thơm hành, cho trứng vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó thái sợi mảnh vừa ăn.
Cho trứng đã cắt sợi nhỏ vào cùng với phần dưa leo, cà rốt, trộn đều là bạn đã có món salad dưa leo thanh đạm khai vị bữa ăn rồi.

Hình thực hành món Salad dưa leo trứng gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công