Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Salad mùa hè sốt táo xanh

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Salad mùa hè sốt táo xanh là một món salad được kết hợp từ các loại rau tươi xanh và trái cây nhiệt đới rất hấp dẫn như bơ, cam,...hòa quyện cùng sốt táo xanh có chút vị mặn tự nhiên, ít chua và ngọt; tạo nên món salad vừa cân bằng vị giác, vừa đẹp mắt. Đặc biệt, salad mùa hè sốt táo xanh rất thích hợp trong thời tiết những ngày nắng nóng này nhé.


Nguyên liệu làm salad mùa hè sốt táo xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Táo 300 Gr (Táo xanh)
    • Xà lách lolo xanh 50 Gr
    • Xà lách lolo tím 50 Gr
    • Trái bơ 100 Gr
    • Dâu tây 100 Gr
    • Cam 100 Gr (Cam vàng)
    • Nho đen 100 Gr
    • Hạt chia 5 Gr
    • Lá rocket 50 Gr
    • Bột nêm knorr 2 Muỗng canh (Bột nêm tự nhiên vị rau củ Knorr)
    • Dầu olive 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh

Cách làm salad mùa hè sốt táo xanh

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò và dùng giấy ăn thấm khô nước. Cho vào 200gr thịt bò 1 muỗng canh dầu olive, 1/4 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị rau củ Knorr. Dùng tay thoa đều miếng thịt và để thịt bò ướp trong 30 phút.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu olive. Tiếp theo cho miếng thịt bò đã thấm gia vị vào chiên áp chảo khoảng 7 phút cho thịt chín xém vàng 2 mặt, độ chín bên trong thịt còn hơi hồng. Sau đó cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Tùy vào độ chín của thịt bò bạn thích để gia giảm thời gian chiên cho phù hợp nhé.

Pha sốt táo xanh: Ép 300gr táo xanh thành nước ép nguyên chất. Cho vào 200ml nước ép táo ½ muỗng canh dầu olive, ½ muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị rau củ Knorr. Dùng muỗng khuấy tan cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho 50gr xà lách lolo xanh và 50gr xà lách lolo tím cắt khúc vào tô, thêm 50gr cải rocket, 100gr bơ cắt miếng, 100gr dâu tây cắt đôi, 100gr nho đen và 100gr cam vàng cắt múi. Rưới nước sốt táo xanh vào tô và trộn đều tay.
Cho salad ra dĩa và rắc thêm 5gr hạt chia. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad mùa hè sốt táo xanh rồi đó. Vị mặn mặn chua ngọt của sốt táo xanh hòa quyện cùng rau xanh tươi giòn và các loại trái cây nhiệt đới mang đến cho bạn một món salad vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Hình thực hành món Salad mùa hè sốt táo xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công