Cách Làm Salad Mực Trộn Là Món Ăn Ngon, Cực Dễ Làm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad mực trộn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món salad mực rất được ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.


Nguyên liệu làm salad mực trộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 4 Con
    • Xà lách xoong 100 Gr
    • Bắp hột 250 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Cần tây <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 6 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad mực trộn

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi. Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Rau mùi rửa sạch, cắt nhuyễn.
Mực làm sạch, luộc chín trong nồi nước sôi.

Thực hiện

Làm nước sốt: cho nhúm rau mùi vào tô, thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, dầu ôliu, tỏi băm trộn đều.
Mực luộc chín đổ mực ra rổ để ráo nước. Cắt mực thành vòng vừa ăn.
Trong một cái khay lớn xếp rau xà lách xoong xuống dưới cùng, sau đó rắc cà rốt cắt sợi lên trên, cuối cùng là bắp hột.
Cần tây trộn cùng mực lên trên, rưới nước sốt rồi trộn thật đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đặt salad vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng.

Hình thực hành món Salad mực trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công