Cách làm salad mực trộn rau
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad mực trộn rau

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Salad mực là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ làm, nguyên liệu rất có sẵn và vô cùng thích hợp cho mùa hè nóng nực. Cùng biến tấu cho món salad ngày hè nhà bạn thôi nào!


Nguyên liệu làm salad mực trộn rau

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Cà chua 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm salad mực trộn rau

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực tươi làm sạch, sau đó cắt ra thành từng khoanh tròn nhỏ. Tiếp theo thêm tỏi băm và tương ớt vào.
Thêm 1 chút muối vào và trộn đều lên. Sau đó bạn cho 1 chút dầu ăn vào chảo và chiên mực. Nghiêng chảo sang 1 bên để tách phần nước ra khỏi phần mực.

Lưu ý thời gian chiên mực không quá 45s để mực không bị dai và giữ được vị ngọt.

Cho phần mực đã chiên lên trên giấy thấm để mực khô và nguội.
Hành tây cắt lát, cà chua cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ.
Trộn mực với cà chua và hành tây. Trộn tiếp với hỗn hợp rau và 1 muỗng canh giấm sao cho vừa ăn. Thêm rau vào trộn đều lần nữa và bày ra đĩa rồi thưởng thức!

Hình thực hành món Salad mực trộn rau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!