Cách làm salad rau càng cua
Mục đích Ăn trưa

Salad rau càng cua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Khi đã chán ngấy với những món thịt, cá, bạn có thể đổi vị cho các thành viên trong gia đình với món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát ngon miệng.

Nguyên liệu làm salad rau càng cua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau càng cua 400 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Cà chua bi 200 Gr
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép

Cách làm salad rau càng cua

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn .
Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.
Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.

Thực hiện

Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ôliu, 4 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều.
Cho rau đã trộn ra dĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát.

Hình thực hành món Salad rau càng cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công