Cách làm Salad Rong Biển mát lành rất tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn sáng

Salad rong biển

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Rong biển là thức ăn có tính mát, rất có lợi cho sức khỏe. Kiểu salad này rất lạ miệng, có thể ăn riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc ăn như dạng đồ chua kèm với cơm.

Nguyên liệu làm salad rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 5 Gr (Khô)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Bún khô 30 Gr
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad rong biển

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm rong biển và bún trong nước cho nở.
Sau đó, vớt rong biển rửa sơ qua nước lạnh, để ráo. Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, thái miếng xéo mỏng khoảng 5 mm.
Cho bún vào nồi luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh để các sợi bún không dính vào nhau.
Pha chén nước trộn gồm 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy cho đến khi đường và muối tan vào giấm.
Cho bún, dưa leo và rong biển vào 1 cái hộp có nắp, đổ hỗn hợp giấm đường đã pha vào trộn đều, đậy nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.
Bày trí salad rong biển ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Salad rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công