Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm salad rong biển

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thường chúng ta chỉ nghe tới canh rong biển, cơm cuộn rong biển,…nhưng hôm nay mình chia sẻ thêm với các bạn món khác hấp dẫn không kém, đó là salad rong biển - một món ăn không chỉ ngon, cách làm đơn giản mà còn cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho những nàng nào muốn giảm cân nè!


Nguyên liệu làm salad rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 15 Gr
    • Xà lách frise 100 Gr
    • Xà lách lolo tím 100 Gr
    • Khoai lang 100 Gr
    • Cam 1 Trái (Vàng)
    • Nước tương 40 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Giấm táo 10 ml
    • Dầu mè 20 ml
    • Mè đen 1 Gr

Cách làm salad rong biển

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 15gr rong biển khô vào tô lớn, ngâm ngập nước 15 phút cho rong nở hết. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để rong biển ráo. Các bạn chọn mua loại rong biển nấu canh và lá có kích cỡ hơi to để khi trộn salad không bị nát và ăn ngon hơn.
Sốt salad: Cho các nguyên liệu vào chén nhỏ gồm 40ml nước tương, 20gr đường, 10ml giấm táo và 20ml dầu mè, dùng muỗng khuấy đều đến khi tan đường. Nếu các bạn không ăn chay thì cho thêm tỏi và gừng băm nhuyễn vào để 30 phút cho các nguyên liệu hòa quyện thì sốt sẽ rất thơm.
Chuẩn bị trộn salad: Bóc vỏ 1 quả cam vàng và tách thành từng múi cam. Khoai lang 100gr rửa sạch gọt vỏ, bào mỏng dọc dài theo củ khoai, chiên giòn ngập dầu. Xà lách frise và xà lách lolo tím rửa sạch với nước muối, nhặt bỏ lá vàng và cọng già. Cho rong biển vào tô lớn, tiếp theo cho hai loại xà lách, sau đó đổ sốt vào trộn đều. Thêm múi cam, khoai lang chiên giòn và rắc ít mè đen trên mặt.
Salad rong biển có vị mặn ngọt chua chua của sốt dầu giấm, thêm chút nhẫn nhẫn đắng của xà lách frise, thơm thơm mùi dầu mè rất hấp dẫn, ăn kèm khoai lang chiên giòn rất lạ miệng và ngon. Chỉ mất khoảng 15 phút thôi là có tô salad màu sắc và dinh dưỡng rồi nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này