Cách làm Salad Thịt Bò Kiểu Thái chua cay, ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa

Salad thịt bò kiểu Thái

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vị chua ngọt của nước trộn salad cùng độ mát giòn của các loại rau củ sẽ giúp bạn làm mới khẩu vị và hứng thú với việc ăn uống hơn hẳn đấy!

Nguyên liệu làm salad thịt bò kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 200 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ngò gai 5 Gr
    • Chanh 2 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Thịt bò 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thính gạo 45 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm salad thịt bò kiểu thái

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt sau đó cắt sợi. Vắt nước 2 trái chanh, bỏ hạt. Cắt khúc ngò gai. Sả cắt nhỏ phần non.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Sau khi cắt ướp với 1 ít muối và tiêu trong 5-10 phút.
Bắc chảo cho tí dầu vào, cho thịt vào áp chín tái 2 mặt. Nhanh tay bắc chảo xuống bếp, cho ra thố để thịt không tiếp tục chín.
Hoà 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước và 2 muỗng cà phê đường để làm nước trộn cho salad. Trong thau thịt bò, trộn sả, ớt, nước chanh, nước mắm trộn, thính cho đều với nhau. Sau đó là ngò gai và rau xà lách.
Khi dùng bạn dọn salad bò kiểu Thái ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.

Hình thực hành món Salad thịt bò kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!