Cách Làm Salad Thơm Ức Gà Đơn Giản Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad thơm ức gà

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Salad thơm với gà, với những viên gà thấm vị ngọt mật ong, vị chua chua ngọt thanh của nước sốt thơm ăn kèm với rau mang lại vị giác thanh miệng thật ngon. Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến đơn giản chắc hẳn đây là món bạn nên bổ sung vào thực đơn giản cân của mình mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất, năng lượng để làm việc hiệu quả.


Nguyên liệu làm salad thơm ức gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 2 Miếng
    • Thơm 1 Trái
    • Phô mai 50 Gr
    • Cà chua bi
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Gừng 1 Lát
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Tiêu hạt.

Cách làm salad thơm ức gà

Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thực hiện

Đầu tiên, bạn bổ đôi trái thơm theo chiều dài, dùng dao khứa hai đường thẳng song song sâu vừa chạm vào vỏ dứa, dọc theo hai bên lõi trong trái thơm. Tiếp theo, bạn khứa các đường nằm ngang song song cách nhau 1,5cm cắt phần cơm và lõi thơm. Sau đó, dùng dao khứa viền quanh mép trái thơm để lấy phần cơm thơm ra ngoài. Tương tự, bạn thực hiện lấy phần cơm thơm cho nửa trái dứa còn lại. Rau cải non, cà chua bi rửa sạch. Phô cắt miếng nhỏ vừa ăn có kích thước bằng với kích thước của những viên thơm.

Bạn nhớ cắt giảm hai bên mép của vỏ dứa tạo đường cong cho đĩa salad dứa mềm mại đẹp hơn.

Cho tất cả nguyên liệu gồm 2 miếng ức gà, 1 muỗng canh rượu trắng, hành tây cắt đôi, tỏi cắt đôi, tỏi tây cắt khúc, miếng gừng, hạt tiêu vào nồi nước rồi bắt lên bếp đun sôi. Ức gà luộc chín, cắt thành miếng khối vuông nhỏ. Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ vào tan chảy, tiếp theo cho các khối thịt gà vào đảo đều, thấy mặt hơi rám vàng thì cho 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương vào xào cho thấm gia vị.
Bạn lấy ½ phần cơm thơm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 muỗng canh mật ong để làm nước sốt. Tiếp theo, bạn xếp rau lên trong ½ trái thơm, cho các viên thơm, viên thịt gà cùng với viên phô mai và trang trí cà chua bi lên trên. Khi ăn dùng muỗng rưới nước sốt dứa lên trên là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Salad thơm ức gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công