Cách Làm Salad Tôm Rau Thanh Mát Đổi Vị Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad tôm rau

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món salad tôm tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng bởi vị rau mát giòn, tôm ngọt chắc và rất đậm đà! Một món ăn ngon lại không tốn nhiều thời gian, quả là tiện lợi.


Nguyên liệu làm salad tôm rau

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Bắp cải tím 50 Gr
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Sữa chua 30 ml
    • Dầu olive 1 Muỗng canh (- dầu)
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Rượu vang 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 1 Cây

Cách làm salad tôm rau

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng rồi cho tôm vào tô, xóc đều với 1 muỗng canh bột bắp. Rau xà lách và bắp cải rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho tôm vào. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh rượu vang và nước cốt nửa trái chanh vào, đảo đều đến khi tôm chín ngả màu đỏ thì tắt bếp.
Cho rau xé nhỏ ra một tô trộn, thêm ngò rí ngắt nhỏ, tôm vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh rượu vang, trộn đều. Sau khi trộn gia vị mới vắt nửa trái chanh còn lại vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho 30ml sữa chua vào, trộn đều.
Bày trí salad ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Salad tôm rau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công