Cách Làm Salad Tôm Trộn Bông So Đũa Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Salad tôm trộn bông so đũa

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món tôm áp chảo đậm đà hương vị của dầu hào, khi kết hợp với vị đăng đắng ngọt ngọt của bông so đũa càng làm cho món ăn thêm phần ngon miệng.


Nguyên liệu làm salad tôm trộn bông so đũa

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr ()
    • Bông so đũa 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ (Nhỏ)
    • Hành tây 1 Củ (Nhỏ)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad tôm trộn bông so đũa

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng. Dùng tăm tre cố định tôm có độ cong thích hợp.
Pha 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh nước lọc.
Hành tây lột vỏ, cắt muối cau thật mỏng. Dưa leo rửa sạch, để ráo, bỏ ruột, cắt sợi bằng hành tây. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi bằng hành tây. Ướp dưa leo, cà rốt và hành tây với 2 muỗng cà phê đường. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau củ được giòn.

Thực hiện

Bông so đũa nhặt bỏ nhuỵ, rửa sạch, trụng qua nước sôi có pha 1/2 muỗng cà phê muối rồi vớt ra sả qua nước lạnh, để ráo.
Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho tôm vào áp chảo, lật và phết đều hỗn hợp dầu hào lên 2 mặt của tôm.
Rau củ cắt sợi sau khi đã thấm đường, vắt ráo nước. Cho vào tô kèm với bông so đũa, thêm nước cốt 1 trái chanh, 4 muỗng cà phê tương ớt, dậu phộng rang giã dập, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều và để trong 5 phút cho rau thật thấm.
Rau sau khi thấm, gạt bớt nước dọn kèm với tôm. Dùng làm món khai vị rất ngon.

Hình thực hành món Salad tôm trộn bông so đũa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công