Cách làm Salad Ức Gà Rau Quả chua mặn giúp giảm cân
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Salad ức gà rau quả

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để có một vóc dáng thon thả, khỏe mạnh cùng làn da đẹp chắc chắn không thể bỏ qua cách làm salad ức gà rau quả có vị chua chua, mằn mặn. Chắc hẳn bạn cũng biết phần thịt ức của gà không gây béo và toàn bộ protein đều tập trung vào cơ hết, bên cạnh đó kết hợp cùng ớt chuông, hành lá, bạc hà... giúp bổ sung thêm vitamin, chất xơ cần thiết. Vậy nên chị em cứ yên tâm chuẩn bị món ngon hấp dẫn này cho mình nhé.


Nguyên liệu làm salad ức gà rau quả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 300 Gr
    • Chanh vàng 1 Trái
    • Lá bạc hà 20
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt chuông 2 Trái (1 trái màu đỏ, 1 trái màu xanh)
    • Dầu mè 5 ml
    • Rượu trắng 15 ml (rượu nấu ăn)
    • Giấm 15 ml
    • Muối 2 Gr

Cách làm salad ức gà rau quả

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ức gà rửa sạch, thấm khô. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Gừng xắt lát. Chế nước vào nồi, thêm hành lá, gừng lát, rượu nấu ăn vào rồi thả ức gà vào. Luộc thịt gà thật chín mềm rồi vớt ra cho nguội, xé thịt thành sợi nhỏ.
Chanh rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, cắt bỏ hạt và xắt hạt lựu. Lá bạc hà băm nhỏ. Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt chuông vào đảo đều. Nêm muối, nước tương và giấm cho hợp khẩu vị gia đình.
Thịt gà xé cho vào tô, thêm vào chanh lát, hỗn hợp ớt vừa xào, lá bạc, rưới dầu mè vào. Trộn lên cho tất cả thấm đều gia vị chua chua, ngọt mặn này là xong rồi đó.
Chị em chỉ cần làm ngay món salad ức gà rau quả rất đơn giả và dễ với thịt gà mềm mềm, hòa cùng ớt chuông giòn ngọt, lá bạc hà thơm lừng, chút vị chua chua kích thích vị giác của lắm đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại bạn nhé.

Hình thực hành món Salad ức gà rau quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!