Cách Làm Salad Xoài Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Salad xoài chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xoài nhiều vitamin nhưng hơi nóng, bù lại bơ rất mát lành, cả hai cùng kết hợp với với rau sống thanh mát làm nên món salad xoài cực tốt cho tim mạch cũng như làn da của bạn!


Nguyên liệu làm salad xoài chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái
    • Trái bơ 1 Trái
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành tây 1 Củ (Tím)
    • Cải bó xôi 100 Gr
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt cam 4 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm salad xoài chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho tất cả các nguyên liệu vào một bình thủy tinh nhỏ, bao gồm: muối, giấm, nước cốt chanh, nước cốt cam, dầu ôliu, ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt lát. Lắc đều các nguyên liệu này để có được nước trộn chua ngọt thơm ngon.
Gọt vỏ xoài, cắt thành các thanh dài. Làm tương tự với bơ. Cải bó xôi rửa sạch, vẩy ráo nước. Hành tây bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ ngâm 10 phút trong nước ấm có pha chút muối và nước cốt chanh cho bớt hăng rồi vớt ra vẩy ráo nước.
Đổ một nửa nước trộn chua ngọt vào rau cải bó xôi và trộn đều trong tô lớn. Để khoảng 10 phút cho rau ngấm vị nước trộn.
Khi ăn salad mới đổ bơ và xoài vào tô rau trộn đều, thêm nước trộn tùy thích..

Hình thực hành món Salad xoài chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công