Cách Làm Sâm Bí Đao Đường Phèn, Giải Nhiệt Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sâm bí đao đường phèn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sâm bí đao là loại thức uống thanh mát giúp những ngày nắng nóng bớt oi ả cũng là thức uống hỗ trợ làm đẹp phải có trong thực đơn của chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm.


Nguyên liệu làm sâm bí đao đường phèn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 2 Kg
    • Thục địa 10 Gr
    • Lá dứa 20
    • Đường phèn 150 Gr
Thêm 1 ít: 5 lít nước lọc

Cách làm sâm bí đao đường phèn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đao rửa sạch, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc vuông.

Bỏ phần ruột đi giúp nước không bị chua.

Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. Thục địa cắt nhỏ.

Thục địa mua ở các tiệm thuốc Bắc.

Cho vào nồi nước, bí đao và thục địa nấu đến khi sôi. Khi bí đã sôi thì cho vào đường và lá dứa vào. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.

Lượng đường này chỉ hơi lờ lợ chứ không ngọt, ai thích ngọt thì tăng thêm đường nhé.

Khi bí đã chín thì tắt bếp, chờ nguội. Lược bỏ bí và lá dứa. Uống nóng hoặc cho vào bình và để lạnh thưởng thức sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Sâm bí đao đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công