Cách Nấu Sâm Bí Đao Giải Nhiệt | Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Sâm bí đao giải nhiệt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sâm Bí Đao Giải Nhiệt được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Nấu bí đao đãi cả nhà vào những ngày nắng nóng như thế này là tuyệt nhất đó. Cách nấu nước bí đao giải nhiệt mà Cooky muốn chia sẻ rất đơn giản, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên với cách nấu nước bí đao và liều lượng cực chuẩn sau đây nhé. 



 


Nguyên liệu làm sâm bí đao giải nhiệt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Thục địa 10 Gr
    • Đường phèn 15 Gr
    • Lá dứa 45 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 4 lít nước lọc

Dụng cụ thực hiện làm sâm bí đao giải nhiệt

Rây

Cách làm sâm bí đao giải nhiệt

chuẩn bị 10m Thực hiện 2 h 0m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nấu sâm bí đao: Chọn bí đao trái già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng.
Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1cm.

Cách nấu nước bí đao không bị chua: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước sâm bí đao giải nhiệt bị chua nhé.

Thực hiện

Cách nấu nước bí đao: Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu không đậy nắp nồi nhé.
Nồi nước sâm bí đao chuyển màu nâu sau khi nấu 1 giờ 55 phút. Và nước sâm đã vơi bớt đi một ít.
Khi bí đao đã rục, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm bí đao, nấu thêm khoảng 5 phút là được.
Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Đợi cho nước sâm bí đao nguội bớt là có thể dùng.

Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê. Nếu bạn bỏ nhiều thục địa hơn liều lượng trên thì sẽ dẫn đến bị vị đắng và lấn ác mùi bí đao.

Khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan là sâm bí đao giải nhiệt hoàn tất rồi.

Điều chỉnh lượng đường cho nước sâm bí đao vừa miệng, nếu ngọt quá thì nước sâm dễ bị gắt, không tốt cho sức khỏe.

Tá đa, thử nếm một ít nước sâm bí đao khi nóng xem sao nè. Mà bật mí nhé, với cách nấu nước bí đao này, nên cho nước sâm bí đao giải nhiệt vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, khi uống lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhiều lắm luôn ý! Cho vào chai hoặc lọ có nắp. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dành dùng dần nhé! Cách nấu nước bí đao giải nhiệt trên dễ ẹc đúng không. Cuối tuần làm đãi cả nhà nhé!

Hình thực hành món Sâm bí đao giải nhiệt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công