Cách Nấu Sâm Bí Đao Giải Nhiệt | Nhanh, Gọn, Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Sâm bí đao giải nhiệt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sâm bí đao giải nhiệt được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Đãi cả nhà vào những ngày nắng nóng như thế này là tuyệt nhất đó. Cách nấu sâm bí đao giải nhiệt mà mình muốn chia sẻ rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên với công thức và liều lượng cực chuẩn sau đây. 



 


Nguyên liệu làm sâm bí đao giải nhiệt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Thục địa 10 Gr
    • Đường phèn 15 Gr
    • Lá dứa 45 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 4 lít nước lọc

Dụng cụ thực hiện làm sâm bí đao giải nhiệt

Rây

Cách làm sâm bí đao giải nhiệt

chuẩn bị 10m Thực hiện 2 h 0m

Chuẩn bị

Chọn bí đao trái già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng.
Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1cm. Lưu ý: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước sâm bí đao giải nhiệt bị chua.

Thực hiện

Cách nấu sâm bí đao giải nhiệt: Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu không đậy nắp nồi nhé.
Nồi nước sâm chuyển màu nâu sau khi nấu 1 giờ 55 phút. Và nước đã vơi bớt đi một ít.
Khi bí đã rục, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm bí đao giải nhiệt nấu thêm khoảng 5 phút là được.
Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước. Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê. Nếu bạn bỏ nhiều thục địa hơn liều lượng trên thì sẽ dẫn đến bị vị đắng và lấn ác mùi bí đao.
Lúc này, khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan là sâm bí đao giải nhiệt hoàn tất rồi.
Tá đa, thử nếm một ít khi nóng xem sao nè. Mà bật mí nhé, nên cho nước sâm bí đao giải nhiệt vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, khi uống lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhiều lắm luôn ý! Cho vào chai hoặc lọ có nắp. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dành dùng dần nhé! Cách làm sâm bí đao giải nhiệt trên dễ ẹc đúng không. Cuối tuần làm đãi cả nhà nhé!!

Hình thực hành món Sâm bí đao giải nhiệt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công