Cách làm sâm bổ lượng giải nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sâm bổ lượng giải nhiệt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Sâm bổ lượng có nguồn gốc từ Quảng Đông, theo người Hoa di cư sang miền Nam Việt Nam nên dần dần món ăn này rất phổ biến. Vì đặc tính có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể với hương vị ngọt mát tuyệt vời rất phù hợp cho những ngày hè nắng nóng nên hầu như ai cũng rất ưa thích. Sâm bổ lượng là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. 


Nguyên liệu làm sâm bổ lượng giải nhiệt

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 100 Gr (Khô)
    • Long nhãn 200 Gr
    • Bạch quả 200 Gr
    • Củ sen 300 Gr
    • Phổ tai 50 Gr
    • Táo tàu 100 Gr
    • Đường phèn 500 Gr
    • Nước 2 Lít

Cách làm sâm bổ lượng giải nhiệt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Long nhãn rửa sạch bụi và ngâm nước cho nở. Bạch quả đập vỏ, lột vỏ lụa sau đó luộc chín. Phổ tai ngâm nở, xả sạch nước nhiều lần. Nho khô rửa sạch bụi, để ráo.
Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng khoảng 1cm. Táo tàu rửa sạch bụi và ngâm nở. Cho củ sen vào nồi đun cùng với 2 lít nước ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 10 phút để củ sen vừa chín tới. Thêm đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp tục nấu 10 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm đường. Thêm long nhãn, táo tàu, bạch quả vào. Nấu tiếp 5 phút thì cho phổ tai đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều rồi nhắc xuống. Phổ tai rất nhanh chín nên bạn không cần phải nấu quá lâu sẽ mất đi độ giòn sựt.
Múc ra tô, dọn kèm 1 tô đá bào mát lạnh là bạn đã có 1 món sâm bổ lượng giải nhiệt bổ dưỡng cho ngày nóng rồi đấy.

Hình thực hành món Sâm bổ lượng giải nhiệt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!