Cách Làm Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Mát Lạnh Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sâm bông cúc nhãn nhục

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang muốn tìm một thức uống để giải nhiệt trong những ngày oi ả và nóng bức thì đừng bỏ qua món Sâm bông cúc nhãn nhục mát lạnh nhé! Vừa ngọt nước, vừa thơm dịu giúp tinh thần càng thêm thư thái.


Nguyên liệu làm sâm bông cúc nhãn nhục

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cúc 150 Gr (Khô)
    • Long nhãn 100 Gr (Nhãn nhục)
    • Đường phèn 150 Gr

Cách làm sâm bông cúc nhãn nhục

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt trong khoảng 15 phút.
Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng 1-1.5 lít nước lọc.
Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bỏ bông cúc, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và 150g đường phèn vào nồi nước bông cúc, đun cho đến khi đường tan là được.
Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, thích hợp thanh nhiệt, thư giản tinh thần, giúp bạn có được cảm giác thoải mái cho một ngày năng động.

Hình thực hành món Sâm bông cúc nhãn nhục

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công