Cách làm Samosas Ấn Độ giòn rụm thơm ngon dễ làm tại nhà
Mục đích Giảm cân

Samosas Ấn Độ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sa-mô-sa (Samosas) là món chay rất phổ biến ở Ấn Độ và đã có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Sa-mô-sa có hình tam giác, được gói bằng lá quấn chả giò (spring roll pastry), trong nhân có khoai tây, hạt đậu Hòa Lan, hành tây và một số gia vị truyền thống quen thuộc của người Ấn

 

 

Nguyên liệu làm samosas ấn độ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 Củ
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Hạt cumin <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Lít

Cách làm samosas ấn độ

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu
Hành tây thái hạt lựu, rau mùi tây thái nhỏ

Thực hiện

Cho chút dầu vào chảo, đun nóng, lần lượt cho hạt cumin + gừng vào đảo trong 30 giây, rồi cho tiếp hành tây vào đảo cho thơm, cho tiếp hạt đậu Hà Lan vào đảo, cho tiếp bột nghệ + cà-ri vào. Cho chút xíu nước nếu cần.
Cho khoai tây vào, nêm muối vừa ăn. Dầm nhẹ cho khoai quyện với các nguyên liệu khác, nhưng không nát hết. Cho mùi tây vào đảo một lượt rồi bắc ra, để nguội.
Cắt lá gói sa-mô-sa thành 3 dải dài, rồi tiến hành gói Samosa ( xem video)
Cho sa-mô-sa vào chảo sâu lòng chiên ngập dầu đến khi chín vàng rộm là được.

Cách dùng

Ăn nóng

Hình thực hành món Samosas Ấn Độ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công