Cách làm Sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - Croque Monsieur
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - Croque Monsieur

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một món sandwich kẹp thịt và phô mai, trắng và mềm cực kỳ nhàm chán sẽ được biến tấu khi phần bánh được áp chảo giòn rụm. Không những thơm lừng mùi bơ mà còn có thêm 1 lớp sốt phô mai được nướng rám vàng xinh xắn.


Nguyên liệu làm sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - croque monsieur

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì sandwich 4 Lát
    • Phô mai 4 Lát
    • Thịt nguội 8 Lát
    • Mù tạt 5 Gr
    • 10 Gr
    • Bột mì 10 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Phô mai 30 Gr (Parmesan)

Dụng cụ thực hiện làm sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - croque monsieur

Lò nướng

Cách làm sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - croque monsieur

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun chảy 10gr bơ lạt trên lửa vừa, cho vào đó 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện vào với bơ khoảng 1-2 phút cho bột chín, thành hỗn hợp sền sệt. Từ từ cho 200ml sữa tươi vào chảo, quấy cho hòa quyện, nấu thêm 1 phút hoặc đến khi dùng tay kéo 1 đường trên dụng cụ mà thấy vệt kéo rõ ràng thì cho phô mai parmesan vào khuấy tan. Thêm một chút tiêu nữa nhé.

Lúc khuấy roux (hỗn hợp bơ bột) tránh đun lửa lớn làm sốt chuyển màu vàng nâu. Cho sữa và phô mai từ từ, khuấy cho hòa quyện rồi hãy cho thêm, tránh được tình trạng lợn cợn.

Phết 1 lớp mỏng mù tạt Dijon (hoặc mù tạt vàng) lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm tùy thích (mình dùng phô mai Cheddar). Gấp thịt nguội làm 4 sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai. Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.

Nên dùng phô mai mềm, có mùi thơm riêng, không nên dùng phô mai mozarella vì thịt nguội dai dai, thêm phô mai dai thì sẽ không ngon.

Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào chảo, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Dùng sạn nhấc sandwich lên, thêm bơ vào chảo, đun chảy và áp chảo mặt còn lại. Sau khi cả 2 mặt bánh đều có màu vàng đẹp thì lấy ra đặt lên mâm nướng hoặc rack rưới sốt phô mai đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Đưa vào lò nướng 200 độ (chế độ lửa trên) khoảng 5-10 phút hoặc đến khi sốt phô mai trên mặt sôi và rám vàng. Các bạn nhớ canh, thay đổi vị trí bánh trong lò để lớp bề mặt được rám vàng đều nhé. Sau đó lấy bánh ra ngoài. rắc thêm ít ngò cắt nhỏ là hoàn thành rồi.

Việc dùng lửa nhỏ sẽ giúp cho bánh giòn, và nhiệt độ tiếp xúc từ từ cũng giúp cho phô mai tan chảy. Ngoài ra nếu nhà bạn có đèn khò thì sau khi rưới sốt phô mai lên trên, bạn chỉ cần dùng đèn khò cháy mặt phô mai là được.

Bánh nên được ăn ngay sau khi nướng thì lớp phô mai vẫn còn tan chảy, bánh mì còn giòn và thơm mùi bơ và phô mai. Cắn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì, béo béo thơm thơm của 2 loại phô mai, thịt nguội hơi dai dai và mằn mặn sẽ giúp điều vị phô mai. Kết cấu của bánh vừa dai, vừa giòn, vừa mềm sẽ không làm bạn cảm thấy chán và ngán.
Đây là món ăn nhẹ đặc trưng ở các quán cafe hoặc quán bar tại nước Pháp xinh đẹp. Croque Monsieur có nghĩa là Quý ông giòn rụm, mô tả đúng chất giòn của chiếc bánh. Ngoài ra còn một phiên bản Croque Madamme - Quý cô giòn rụm thì cách thức cũng y chang nhau có điều "Quý cô" được ưu ái đội thêm 1 "chiếc mũ rộng vành" là một quả trứng opla xinh xắn

Hình thực hành món Sandwich thịt nguội và phô mai nướng giòn - Croque Monsieur

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công