Cách Làm Sashimi Bò Trộn Thơm Ngon Độc Đáo Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa

Sashimi bò trộn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bữa ăn cuối tuần lạ miệng và bổ dưỡng từ thịt bò tươi giúp các thành viên trong gia đình lấy lại sinh lực sau một tuần làm việc căng thẳng.


Nguyên liệu làm sashimi bò trộn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr (Đen Nhật)
    • Rau mầm 100 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Hành boa rô 20 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Ngò tây 2 Nhánh
    • Mè đen <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sashimi bò trộn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành boa rô rửa sạch, tước sợi, ngâm trong nước lạnh cho bớt mùi hăng. Đun sôi nước, cho trứng vào luộc lòng đào. Rau mầm cải rửa sạch, vẩy ráo, cho vào tô lớn. Thịt bò cắt sợi dài khoảng 3- 4 cm.
Đánh tan đường với nước tương, lần lượt cho 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê dầu mè vào đánh cho hỗn hợp sốt quyện đều nhau. Cho thịt bò vào tôn trộn đều với sốt vừa pha. Trộn đều thịt bò với mầm cải.
Cho thịt bò vào khuôn, ấn cho hơi lõm mặt, đập trứng gà lên, bày tỏi tây và lá ngò tây lên. Rắc mè xung quanh.
Mách nhỏ
Cần 1 khuôn hình ống nhỏ.

Hình thực hành món Sashimi bò trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công