Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tươi Ngon Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa

Sashimi cá hồi tươi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sashimi cá hồi là một món ăn không đòi hỏi quá nhiều thao tác chế biến. Thay vào đó, độ tươi ngon của cá cùng cách bảo quản hợp lý chính là mấu chốt làm nên giá trị món ăn. Vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp cùng vị thanh của củ cải và cay nồng của wasabi, đánh thức vị giác của những tín đồ sành ăn nhất.


Nguyên liệu làm sashimi cá hồi tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 300 Gr (Phi lê)
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Tía tô 5 Gr
    • Mù tạt 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh (Nhật)

Cách làm sashimi cá hồi tươi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lựa chọn cá hồi tươi bằng cách ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc, có sự đàn hồi, màu sắc và đường vân tươi sáng là được.

Trong trường hợp chưa sử dụng ngay thì nên bảo quản trong ngăn làm mát tối ưu (Fresh Zone) của tủ lạnh.

Rửa sạch và để cá ráo nước. Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa hai thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang hai bên để lóc được phần phi lê cá hồi.
Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng có độ dày khoảng 0.5 cm. Rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi củ cải trắng. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, lá tía tô, mì tạt và nước tương ăn kèm.

Chú ý không ấn dao mạnh tay vì có thể làm cá bị nát.

Sashimi cá hồi là một món ăn không đòi hỏi quá nhiều thao tác chế biến.

Hình thực hành món Sashimi cá hồi tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công