Sashimi cá ngừ sốt tỏi
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Sashimi cá ngừ sốt tỏi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những món ăn từ các loại hải sản hay thịt tươi sống của Nhật luôn khiến cho thực khách phải thảng thốt bởi hương vị tươi mát, ngon cực kì của nó. Giờ mình sẽ mang đến cho bạn cách làm sashimi cá ngừ sốt tỏi ngay tại nhà với hương vị thơm ngon không kém trong các quán sashimi của Nhật đâu nhé.


Nguyên liệu làm sashimi cá ngừ sốt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 450 Gr (cá ngừ tươi)
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tây 20 Gr (Phần lỗi hành tây)
    • Mè đen 2 Muỗng cà phê
    • Hạt macadamia 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt khô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Xay)

Cách làm sashimi cá ngừ sốt tỏi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa sạch thịt cá ngừ phi lê, thấm khô nước rồi thái nhỏ hạt lựu. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Thái nhỏ hành lá. Cắt lát hành tây. Băm nhỏ hạt macadamia.
Kết hợp tất cả các thành phần: Trong tô cá ngừ, thêm hành tây, tỏi băm, hạt mè, hạt macadamia, nước tương, dầu mè, muối và bột ớt đỏ. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện đều. Đậy nắp bằng nhựa bọc và làm lạnh trong tối thiểu 2 giờ hoặc tối đa 2 ngày.
Giờ bạn chỉ cần thưởng thức nữa thôi đó. Sashimi cá ngừ sốt tỏi cực tươi ngon và thanh đạm nha. Cuối tuần hãy thử ngay công thức này và làm cho cả nhà thưởng thức hương vị tươi sống của cá nha.

Hình thực hành món Sashimi cá ngừ sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công