Cách Làm Sashimi Tôm Hùm Cực Phẩm Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Sashimi tôm hùm

  • Nguyên liệu 1
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sashimi có nhiều cách làm từ tôm, mực... Hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sashimi tôm hùm. Tôm hùm là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm sashimi tôm hùm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con (Tôm hùm)
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm sashimi tôm hùm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch. Dùng con dao ngắn lưỡi rộng, mũi nhọn. Giữ tôm tôm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm.
Nhẹ nhàng lấy phần thịt tôm tươi ra khỏi đầu, để đầu tôm qua một bên.
Lật ngửa thân tôm lên, cắt tại phần nối giữa lớp vỏ bên trên và phần bụng bên dưới. Cắt cả 2 bên.
Kéo vỏ tôm bên dưới ra, có thể dùng cái muỗng để cạy vào giữa vỏ và thịt. Bỏ phần vỏ màu nâu dính vào thịt.
Cắt phần thịt dọc theo thân ở chính giữa. Bỏ chỉ lưng tôm, cắt ngang thành từng miếng vừa ăn.
Cho phần thịt tôm tươi vào tô nước có thêm đá viên, ngâm khoảng 1 phút, rửa lại với nước. Vớt thịt tôm tươi ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm khô.
Lau sạch vỏ tôm, để khô, cho phần sashimi tôm vào bên trong và thưởng thức!

Hình thực hành món Sashimi tôm hùm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công