Cách làm Sấu Ngâm Đường giòn sựt vị chua ngọt hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt

Sấu ngâm đường

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mùa sấu đang đúng độ bánh tẻ, rất thích hợp để chế biến thành nước sấu ngâm đường giải khát cho mùa hè. Mời bạn và mọi người cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm sấu ngâm đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 300 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm sấu ngâm đường

Thực hiện 35m

Thực hiện

Quả sấu mua về gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, dùng dao khứa 3-4 đường lên quả sấu.
Đun sôi 200ml nước trong nồi, thêm 110gram đường trắng, gừng đập dập vào, nấu nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
Trong một nồi nước sôi khác, cho sấu vào, chần sơ qua. Cuối cùng, cho sấu vào hũ thủy tinh, đổ nước đường, gừng vào, đậy kín nắp để khoảng 2-3 ngày là dùng được.
Vị thơm, ngọt của sấu và cay cay của gừng rất ngon. Đây sẽ là một thức uống giải nhiệt ngày hè cực đã.

Hình thực hành món Sấu ngâm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!