Cách làm Sấu Ngâm Đường Gừng mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm đường gừng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ly nước sấu mát lạnh ngòn ngọt, chua chua, lại có vị gừng cay thơm, càng uống càng thấy dễ chịu trong người. Làm một bình sấu dùng uống trong hè này nhé!


Nguyên liệu làm sấu ngâm đường gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 1 Kg
    • Đường trắng 1 Kg
    • Gừng 1 Củ
Thêm 1 ít: Muối, đá viên

Dụng cụ thực hiện làm sấu ngâm đường gừng

Bình thủy tinh

Cách làm sấu ngâm đường gừng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Sấu chọn quả không quá già, hay quá non. Chọn quả vỏ hơi sần sùi, đều tay.
Gọt sạch vỏ sấu.
Nếu sấu còn non, dùng dao khía 2 đường trên quả sấu. Nếu sấu đã già hơn, dùng dao nhỏ và sắc khía vòng tròn xung quanh hạt sấu để tách 2/3 cùi sấu, 1/3 cùi sấu vẫn dính vào hạt.
Ngâm sấu trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, xả lại với nước sôi để nguội rồi cho ra rổ, để ráo.

Nếu ngâm quá lâu trong nước muối, sấu sẽ bị nhũn.

Cho sấu vào thố đã tráng qua nước sôi. Lần lượt rải 1 lớp sấu rồi đến 1 lớp đường, làm đến khi hết sấu và đường. Đậy kín nắp, ngâm 1 ngày.
Sau 1 ngày đường sẽ tan và ngấm vào quả sấu. Cho nước ngâm sấu ra nồi, đập dập gừng thả vào, nấu sôi.
Nước sấu sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Chờ cho nước sấu thật nguội thì đổ nước sấu vào bình thuỷ tinh cùng với quả sấu. Ngâm thêm khoảng 1 ngày là dùng vừa ngon.
Cho nước sấu ngâm đường gừng ra ly, thêm chút đá viên và thưởng thức. Bảo quản nước sấu ngâm đường gừng trong ngăn mát tủ lạnh.

Hình thực hành món Sấu ngâm đường gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công