Cách Làm Sấu Ngâm Gừng Đường Chuẩn Vị Miền Bắc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Sấu ngâm gừng đường

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày nắng nóng rất thèm một ly nước sấu chua ngọt, mát lạnh để giải nóng. Để luôn muốn là có thì ngay khi mùa sấu còn rộ, bạn hãy làm ngay vào hũ sấu ngâm đường gừng để dùng dài dài nào!


Nguyên liệu làm sấu ngâm gừng đường

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Dụng cụ thực hiện làm sấu ngâm gừng đường

Hũ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm gừng đường

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sấu rửa sạch, gọt vỏ. Ngâm sấu vào nước muối (dùng nước đun sôi để ngội + muối) khoảng 2 tiếng. Vớt sấu ra rồi chần sơ qua nước sôi, để ráo nước. 
Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng. Cho sấu vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp sấu, rải 1 lớp đường và gừng, cứ thế cho đến khi hết sấu và đường. 
Đậy nắp lại, sấu tự tiết ra nước, khoảng 3-5 ngày là có nước sấu ngâm uống rồi. 

Hình thực hành món Sấu ngâm gừng đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công